Ngày 1


Đoàn công tác đã bắt đầu chuyến đi bằng việc đi thăm Desjardins Corner, nơi chúng tôi đã được nghe khái quát về lịch sử của Desjardins, cũng như các khác biệt trong giá trị hợp tác xã của tổ chức.

Tiếp theo, đoàn công tác đã được nghe các bài thuyết trình về quá trình đổi mới của Desjardins và mạng lưới QTD Canada, cũng như các thực tiễn quản trị của tổ chức.

Cũng cần phải nhấn mạnh rằng nhóm công tác đã nhận được sự chào đón rất nồng hậu từ phía những người bạn của đoàn – Ông Lionel Pellizari (Quản lý chương trình của DID), Bà France Michaud (Cán bộ truyền thông cấp cao của DID) và Bà Matton Genevieve (Cố vấn sự kiện và truyền thông của DID).

Ngày 2


Ngày thứ hai trong chuyến học tập đã kết thúc tốt đẹp.

Trong ngày, đoàn công tác đã đến trụ sở Desjardins và tham gia các phần trình bày về:

  • Dịch vụ tư vấn của Desjardins dành cho các caisse
  • Tái cấu trúc Desjardins
  • Hợp tác và hỗ trợ điều hành

Điểm đáng lưu ý trong ngày làm việc thứ hai là ngoài các bên Desjadins, Co-opBank và STEP, đoàn công tác còn có vinh dự được gặp bà Louise Lalibreté (Phó giám đốc GAC phụ trách Việt Nam) tại Ottawa.

Ngày 3 và 4


Đoàn công tác đã đến Levis!

Trong vòng 2 ngày, đoàn đã tham gia nhiều bài thuyết trình và chuyến đi thú vị:
– Thăm một liên hiệp tín dụng ở Québec
– Thăm trung tâm doanh nghiệp Alphonse-Desjardins ở Shawinigan
– Thuyết trình về hệ thống CNTT của caisse
– Thuyết trình về vấn đề giám sát, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, thanh tra và Quỹ Bảo Toàn của Desjardins
– Thăm một caisse ở Québec

Ngày cuối cùng


Trong ngày làm việc cuối cùng, đoàn công tác đã đến trụ sở DID và tham dự hai phần trình bày về DID và Chiến lược phát triển Co-opBank.

Đoàn công tác đã có một tuần làm việc đầy hiệu quả.

Đoàn công tác bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các đối tác đã giúp đỡ đoàn trong chuyến đi, đặc biệt là ông Lionel Pellizari (Quản lý chương trình của DID) và bà Genevieve Matton (Cố vấn sự kiện và truyền thông của DID).