Ngày 26/7/2019, đoàn công tác của Sở Ngoại Vụ Thành phố Hải Phòng, do bà Nguyễn Thị Bích Dung, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với DID tại Hà Nội. Hải Phòng là một trong số 14 tỉnh/thành phố mà dự án STEP triển khai các hoạt động thử nghiệm.

Thay mặt Sở Ngoại vụ Hải Phòng, Bà Dung giới thiệu mục đích của chuyến công tác lần này là trao đổi về thông tin cũng như những yêu cầu báo cáo hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ Hải Phòng mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhân đạo và phát triển từ phía DID đối với Việt Nam nói chung và cho thành phố Hải Phòng nói riêng. Sở Ngoại vụ gửi lời mời văn phòng dự án tới thăm Sở Ngoại vụ Hải Phòng trong thời gian tới.
Chào mừng đoàn đến thăm và làm việc tại DID, ông Claude Lafond, Giám đốc dự án STEP, đại diện của DID tại Việt Nam đã giới thiệu về DID, tập đoàn Desjardins và dự án của DID tại Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh về quan hệ hữu nghị truyền thống lâu dài giữa DID – Canada và Việt nam đã được xây dựng từ năm 1994 khi các chuyên gia của Desjardins được cử đến Việt Nam để hỗ trợ xây dựng mô hình quỹ tín dụng nhân dân tại Việt Nam. Đến nay, DID hợp tác với Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tiếp tục hỗ trợ phát triển hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam thông qua dự án STEP.
Ông Claude Lafond chân thành cảm ơn và ghi nhận những ý kiến của đoàn công tác và hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác và sẽ thăm làm việc với Sở Ngoại vụ Hải Phòng trong thời gian tới.