Sau hơn một năm chuẩn bị, ngày 21 tháng 12 năm 2021, Ngân hàng Hợp tác (NHHT) và dự án STEP đã khởi động dự án e-Banking.

Ông Brian Allemekinders – Tham tán Hợp tác – Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đại diện Ban lãnh đạo NHHT và các phòng ban liên quan đã chứng kiến lễ khởi động dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch HĐQT NHHT nhấn mạnh dự án e-Banking là một trong những hỗ trợ quan trọng giúp nâng cấp hệ thống CNTT của NHHT. e-Banking là điều kiên tiên quyết để NHHT và mạng lưới QTDND đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, cũng như nâng cao chất lượng các dịch vụ tài chính cá nhân tại khu vực nông nghiệp, nông thôn và các vùng sâu, vùng xa. Hệ thống cũng sẽ giúp củng cố mối quan hệ gắn kết giữa NHHT và mạng lưới QTDND.

Ông Allemekinders đánh giá cao sự quyết tâm của các bên, mong muốn hệ thống sẽ sớm được hoàn thành, cung cấp được các dịch vụ phù hợp, chi phí hợp lý cho những người dân vùng khó khăn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19 trong hai năm vừa qua.

Dự án e-Banking sẽ tập trung vào việc bổ sung thiết bị, kết nối các hệ thống Core-banking, Mobile/Internet Banking, thẻ… để xây dựng một nền tảng tích hợp, mạnh mẽ. Hệ thống có khả năng xử lý các giao dịch thanh toán và chuyển tiền an toàn, hiệu quả 24/7 giữa NHHT, mạng lưới QTDND với các đối tác trong hệ thống thanh toán như NAPAS, CITAD.

Techplus được lựa chọn là nhà thầu chính. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành sau 12 tháng.