Vào ngày 17 tháng 12, dưới sự hỗ trợ của dự án STEP, QTDND Quỳnh Hậu tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội thảo Khách hàng nữ tiềm năng với sự tham gia của gần 100 phụ nữ tại địa bàn xã Quỳnh Hoa. Mục tiêu chính của Hội thảo là để QTDND Quỳnh Hậu tiếp cận khách hàng nữ tiềm năng, giới thiệu sản phẩm mới và thu hút thêm thành viên thông qua việc cho khách hàng thấy những lợi ích của việc tham gia Quỹ. Mục tiêu thứ hai là giúp phụ nữ nông thôn xây dựng sự tự tin, tự chủ tài chính.  Mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ QTDND Quỳnh Hậu làm quen với các hoạt động mang lại lợi ích phi tài chính cho khách hàng (kiến thức, kỹ năng, kết nối…), xây dựng năng lực để từ đó có thể chủ động triển khai các hoạt động tương tự trong các năm tiếp theo.

Trong phần trò chuyện với khách mời, 2 thành viên của Quỹ đã chia sẻ những câu chuyện thành công của họ trong việc quản lý tài chính và phát triển kinh tế cùng với sự hỗ trợ từ Quỹ TDND. Chị Hằng chia sẻ: “Lần đầu tiên nghĩ đến việc vay vốn, tôi rất lo lắng về các thủ tục vay vốn và việc không thể sử dụng vốn vay hiệu quả để có tiền trả nợ. Nhờ có hàng xóm giới thiệu, tôi đã biết đến Quỹ TDND Quỳnh Hậu và đã được hỗ trợ tư vấn và vay vốn nhanh chóng”. Chị Thu Hường truyền cảm hứng “Người phụ nữ là tay hòm chìa khóa trong gia đình. Một gia đình muốn phát triển kinh tế cần phải có người phụ nữ. Nếu phụ nữ không dám mạnh dạn, không vượt khó, dám nghĩ dám làm thì sẽ không làm được gì. Vì vậy, tôi mong rất tất cả các chị em phụ nữ chúng ta ở đây sẽ luôn tin tưởng vào bản thân rằng mình có thể làm tốt việc quản lý tài chính và kinh doanh.”

Tại hội thảo này, bà Hiền – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quỳnh Hoa bày tỏ sự biết ơn đối với những hỗ trợ của Qũy hướng tới hộ gia đình trong địa bàn xã, trong đó còn có nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp nhưng họ có quyết tâm đa dạng hóa hoạt động nhằm cải thiện đời sống kinh tế. “QTDND Quỳnh Hậu đã đưa các sản phẩm và dịch vụ với các khoản vay nhỏ không cần tài sản thế chấp. Cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ, chúng tôi sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình trong cộng đồng”.

Bên cạnh đó, chị Hương – khách mời tham dự cũng chia sẻ “Cảm ơn QTDND Quỳnh Hậu vì sản phẩm mới này, tôi sẽ không cần phải đợi chồng là chủ sở hữu mảnh đất mới được tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Tôi sẽ độc lập hơn và có thể quản lý tài chính theo cách riêng của mình”. Cuối sự kiện, gần 70% người tham gia như chị đã đăng ký trở thành thành viên của Quỹ TDND.

Thành công của sự kiện này tại QTDND Quỳnh Hậu đã truyền cảm hứng và khuyến khích các QTDND khác nhân rộng hoạt động này nhằm phục vụ người dân tại địa bàn hoạt động tốt hơn phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh là tổ chức tín dụng hợp tác và đóng góp cho chiến lược tài chính toàn diện. Các QTDND như Phú Thành và Nghĩa Thái ở tỉnh Nghệ An cũng tham dự sự kiện này với vai trò là quan sát viên và học hỏi kinh nghiệm của QTDND Quỳnh Hậu cũng đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện tương tự vào thời gian tới.

#Phụnữlàmkinhtế #Sảnphẩmdịch vụ #Bìnhđẳnggiới #Quỹtíndụngnhândân #Hộinghịkháchhàng #Giáodụctàichính